Những siêu thực phẩm có thể “thổi bùng” lên ngọn lửa yêu

Rượu vang đỏ chứa nhiều chất chống ôxy hóa, tăng cường lưu thông máu. Nhưng hãy cẩn thận vì dùng quá nhiều rượu vang có thể hạn chế tác dụng của nó.


Ngoài các loại thuốc làm tăng ham muốn như Viagra cho nam hay Flibanserin cho nữ, nhiều loại thực phẩm tự nhiên cũng có vai trò kích thích “chuyện yêu” mà lại không gây tác dụng phụ.

Dưới đây là những những loại thực phẩm “thổi bùng” lửa yêu cho bạn:
1. Táo
Câu ngạn ngữ xưa nói rằng “Ăn một quả táo mỗi ngày, sẽ không bao giờ bị bệnh” có lẽ cần được bổ sung thêm vế “và cũng cải thiện chức năng tình dục”.
Một nghiên cứu năm 2014 trên 700 phụ nữ cho thấy, ăn táo thường xuyên (1-2 quả/ ngày) sẽ giúp cho hoạt động tình dục tốt hơn và tăng cường sự bôi trơn so với những phụ nữ tiêu thụ chưa đến nửa quả một ngày.
Các nhà nghiên cứu tin rằng sự phong phú của phytoestrogens, các hợp chất chống ôxy hóa và polyphenol được tìm thấy trong táo có thể đóng một vai trò quan trọng trong kết quả này.
2. Trái ớt
Còn câu ngạn ngữ “Càng cay càng tốt” có lẽ phần nhiều nói lên mối liên quan giữa ớt và các vấn đề tình dục. Capsaicin, một hợp chất được tìm thấy trong ớt, là chất khiến cho ớt có vị cay đồng thời chất này cũng giúp tăng lưu thông khí huyết trong cơ thể.
Nghiên cứu cũng cho thấy rằng, chất capsaicin cũng khiến cơ thể phóng thích ra endorphins, một hormone khiến cơ thể cảm thấy phấn chấn.
3. Trà xanh
Nổi tiếng vì nhiều tác động tốt đến sức khoẻ từ giảm cân, tăng cường miễn dịch đến phòng chống ung thư, giờ đây trà xanh lại càng nên được coi trọng vì vai trò của nó trong tình dục.
Trà xanh chứa hàm lượng cao một chất chống ôxy hóa được gọi là catechin, chất này có tác dụng giữ cho mạch máu khỏe mạnh và hệ thống tuần hoàn hoạt động tốt. Trong tất cả các loại trà thì trà xanh là loại tốt nhất và chứa nhiều catechin nhất.

4. Rượu vang đỏ
Các nhà nghiên cứu của Ý đã khảo sát gần 800 phụ nữ và thấy rằng những người uống hai ly rượu vang đỏ mỗi ngày cải thiện ham muốn và chức năng tình dục tốt hơn so với những người uống nhiều hơn hai hoặc hoàn toàn không uống.
Rượu vang đỏ chứa nhiều chất chống ôxy hóa, tăng cường lưu thông máu. Nhưng hãy cẩn thận vì dùng quá nhiều rượu vang có thể hạn chế tác dụng của nó.
5. Sôcôla
Sôcôla không chỉ là một món quà mọi người hay tặng nhau, đó còn là

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *