Những khối u tinh hoàn cần được phát hiện từ sớm

Việc điều trị gồm ba bước chủ yếu là cắt bỏ – nạo hạch, điều trị tia xạ và hóa trị liệu. U được cắt bỏ sẽ được đưa đi xét nghiệm tế bào và lấy máu làm HCG và FP. Nếu là u đơn thuần, HCG và FP âm tính thì tiên lượng tốt.

tinh hoàn hay viêm mào tinh hoàn, bạn nên dùng thuốc kháng sinh cụ thể theo quy định của bác sĩ. Nếu cơn đau là do quai bị, bạn cần quá trình điều trị theo toa.

Việc điều trị gồm ba bước chủ yếu là cắt bỏ tinh hoàn – nạo hạch, điều trị tia xạ và hóa trị liệu. U được cắt bỏ sẽ được đưa đi xét nghiệm tế bào và lấy máu làm HCG và FP. Nếu là u tinh hoàn đơn thuần, HCG và FP âm tính thì tiên lượng tốt.


Phòng bệnh đơn giản, nhưng hiệu quả

Nếu bạn hoặc bạn bè từng có tiền sử gia đình về bệnh ung thư tinh hoàn hoặc các , việc tự kiểm tra là chìa khóa thành công. Nên kiểm tra mỗi tháng một lần là tốt nhất. Nếu phát hiện sớm bất kì nên đến bác sĩ kịp thời để kiểm soát nó hiệu quả hơn.

Thái độ phớt lờ với một khối u có thể có ở bộ phận sinh dục có thể làm tăng nguy cơ các cục máu đông ở những nơi khác trong cơ thể với hậu quả khôn lường. Trong thực tế, đã có trường hợp người đàn ông phát triển tuyến vú bắt nguồn từ các khối u tinh hoàn.

Ngày nay, do có nhiều tiến bộ trong điều trị nên tỷ lệ tử vong do u tinh hoàn đã giảm mạnh. Tuy nhiên, việc phát hiện sớm kết hợp với chẩn đoán và điều trị u tinh hoàn dựa trên cơ sở chẩn đoán mô bệnh học vẫn là những yếu tố cơ bản để đưa đến một kết quả điều trị tốt, thậm chí có thể điều trị khỏi nhiều trường hợp ác tính.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *