Tìm hiểu về chu kỳ “ham muốn” của phụ nữ

“Sex và tất cả những gì liên quan đến nó đều có thể xuất hiện trong đầu trong thời gian rụng trứng. Họ cũng thể hiện khả năng sáng tạo nhất trong sex ở giai đoạn này”.

Theo nghiên cứu mới nhất của chúng tôi, phụ nữ lệ thuộc vào hormon nhiều hơn họ nghĩ, đặc biệt là với sex. Thời gian phụ nữ độc thân nghĩ đến sex nhiều hơn rất nhiều so với phụ nữ đã kết hôn và hầu hết thời gian này rơi vào thời kỳ rụng trứng (giữa chu kỳ kinh, khoảng ngày thứ 14. Nếu vòng kinh đều của bạn kéo dài 31 ngày, bạn sẽ rụng trứng vào ngày 17).

Phụ nữ thể hiện khả năng sáng tạo nhất trong sex ở giai đoạn rụng trứng
Trong khoảng thời gian này, phụ nữ ít có khả năng tập trung vào công việc, những giấc mơ về sex có thể đến với họ ngay giữa giờ làm việc. Cuộc sống của họ hoàn toàn bị chi phối. Điều họ quan tâm nhất là đàn ông. Đó là lí do nhiều quyết định hôn nhân hoặc tình yêu được đưa ra trong thời kỳ này. Nghiên cứu cũng cho thấy, khả năng một phụ nữ chinh phục được đàn ông trong giai đoạn này là rất cao.
Samantha Dawson, ĐH Lethbridge, Alberta, Canada đã có một nghiên cứu về mối liên hệ giữa hormon và ham muốn sex ở phụ nữ. Samantha cho biết: “Tôi muốn thực hiện nghiên cứu này để có một thông số cụ thể, độc lập về ham muốn sex ở phụ nữ. Thông thường, chúng ta nghĩ, phụ nữ bị bạn tình kích thích là chủ yếu”. Nghiên cứu của Samantha chứng minh một thực tế hoàn toàn khác.
Nhóm người tham gia nghiên cứu gồm 27 phụ nữ có khả năng quan hệ tình dục khác giới, trong độ tuổi 18 – 30. Tất cả họ đều đang không có bạn tình, cơ thể, tinh thần ổn định. Nhiệm vụ của họ trong nghiên cứu này là ghi lại nhật ký sex trong 1 tháng.
Tổng hợp nhật ký của tất cả 27 phụ nữ, chúng tôi thấy, trong 3 ngày trước khi trứng rụng, tư tưởng của phụ nữ dành cho sex tăng dần và đạt đỉnh cao nhất vào ngày cuối cùng.
Dawson cho biết: “Trong thời kỳ rụng trứng, phụ nữ có thiên hướng phụ thuộc vào cảm xúc nên họ thường để ý đến tính cách của người đàn ông cũng như mọi người xung quanh hơn là hình thức. Do vậy, quyết định lựa chọn bạn tình trong khoảng thời gian này của phụ nữ thường chính xác và mối quan hệ được duy trì tốt hơn”.
Trong một bài viết trên tạp chí Archives of Sexual Behavior, nhóm nghiên cứu của Dawson cho biết: “Sex và tất cả những gì liên quan đến nó đều có thể xuất hiện trong đầu phụ nữ trong thời gian rụng trứng. Họ cũng thể hiện khả năng sáng tạo nhất trong sex ở giai đoạn này”.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *